Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín tại Hà Nội, TP HCM

Bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên không chắc chắn được đâu mới là địa chỉ tốt. Đừng lo, đã có Lạc Việt Audio chúng tôi giúp bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Cùng đón xem ngay trong bài viết dưới dây nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Để lắp đặt âm thanh hội trường bạn cần những thiết bị gì?

Để xây dựng, tư vấn và lắp đặt dàn âm thanh hội trường thành công thì việc lựa chọn các thiết bị là rất quan trọng. Vậy lắp đặt âm thanh hội trường cần những thiết bị gì?

Cũng giống như bất kỳ một hệ thống nào, dàn âm thanh cho hội trường cũng cần có các thiết bị cơ bản như: thiết bị đầu vào, thiết bị xử lý và thiết bị đầu ra.

 • Thiết bị đầu vào thường là nguồn âm như micro không dây, micro cổ ngỗng, đầu karaoke, máy tính, laptop,…
 • Thiết bị xử lý lại chi ra làm 2 loại. Đó là thiết bị xử lý âm thanh và thiết bị khuếch đại âm thanh. Bộ khuếch đại thường được các đơn vị tư vấn âm thanh hội trường tư vấn đó là cục đẩy công suất. Một số hệ thống nhỏ thì có thể sử dụng amply. Thiết bị xử lý căn chỉnh có thể là mixer, vang số, hoặc một số thiết bị chuyên sâu như crossover hay equalizer,..
 • Thiết bị đầu ra khi lắp đặt âm thanh hội trường chính là loa. Tùy từng nhu cầu và không gian thực tế mà chọn loa cho phù hợp. Các dòng loa có thể sử dụng để lắp đặt dàn âm thanh hội trường như: loa hội trường, loa treo tường, loa array, loa sub,…
Lắp đặt âm thanh hội trường cần nhiều thiết bị âm thanh khác nhau
Lắp đặt âm thanh hội trường cần nhiều thiết bị âm thanh khác nhau

Các tiêu chuẩn lắp đặt dàn âm thanh hội trường cơ bản

Tư vấn âm thanh hội trường cần chọn loa phù hợp

Loa là thiết bị quyết định đến 70% chất lượng của dàn hội trường. Vì thế khi tư vấn âm thanh hội trường cần phải đảm bảo chọn loa cho phù hợp. Và khi lắp đặt âm thanh hội trường cũng cần quan tâm tới việc bố trí loa.

Lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo rằng khản giả trong hội trường ngồi ở vị trí nào cũng có thể nghe rõ được. Ngồi gần cũng không bị nhức tai và ngồi xa âm thanh cũng không bị quá nhỏ.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đảm bảo được các thiết bị phối ghép tốt với nhau

Ngay từ khi tư vấn âm thanh hội trường cho khách hàng đơn vị âm thanh cần nắm rõ được các thiết bị và tư vấn chọn các thiết bị có khả năng tương thích tốt với nhau.

Một hệ thống tốt cần phải có sự kết hợp nhiền nhuyễn, hài hòa của tất cả các mảnh ghép bên trong. Chính vì thế sự tương thích giữa các thiết bị là một yêu cầu quan trọng khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường.

Lắp đặt âm thanh hội trường phải cho độ phủ âm thanh tốt

Một yêu cầu quan trọng khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường đó là cho ra được độ phủ âm thanh tốt. Độ phủ âm thanh bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau sư đặc điểm của phòng hội trường, dòng loa mà đơn vị tư vấn âm thanh hội trường tư vấn cho bạn, số lượng loa sử dụng,…

Muốn sau khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường mà cho được độ phủ tốt thì cần kết hợp thêm các loa vệ tinh khác nhau.

Lắp đặt âm thanh hội trường phải cho độ phủ âm thanh tốt
Lắp đặt âm thanh hội trường phải cho độ phủ âm thanh tốt

Lắp đặt âm thanh hội trường cần hạn chế được tạp âm, hú rít

Dù là bất kỳ một hệ thống âm thanh nào mà có tạp âm hay các hiện tượng hú rít cũng gây rất khó chịu khi nghe. Với một hệ thống chuyên nghiệp quan trọng như âm thanh hội trường thì khi lắp đặt lại càng cần phải quan tâm đến vấn đề này.

Ngay từ khi tư vấn âm thanh hội trường nếu là đơn vị chuyên nghiệp sẽ hỏi xem hội trường của bạn thế nào, có nhiều tạp âm hay không để đưa ra hướng giải quyết.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ

Không chỉ đảm bảo được chất lượng âm thanh mà khi lắp đặt âm thanh hội trường cũng cần đảm bảo được thẩm mỹ của không gian.

Từ các lắp đặt, bố trí, đi dây thiết bị cần tính toán cụ thể vừa phải đảm bảo được sự tối ưu mà vẫn đảm bảo được hệ thống sau lắp đặt nhìn gọn gàng, đẹp mắt chuyên nghiệp.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ

Quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn chuyên gia

Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn chuyên gia hiện đang được rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp áp dụng. Có thể nội dung chi tiết trong mỗi bước sẽ khác nhau nhưng đều bao gồm:

Bước 1: Tư vấn âm thanh hội trường sơ bộ

Ngay khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng hoặc khách hàng để lại số điện thoại yêu cầu tư vấn, gửi mail, tin nhắn,.. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại cho khách hàng. Sau đó tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và tư vấn âm thanh hội trường sơ bộ.

Việc tư vấn âm thanh hội trường sơ bộ sẽ bao gồm: cấu hình thiết bị, báo giá cơ bản các thiết bị, các chi phí lắp đặt và chi phí khác. Sau đó hẹn khách hàng lịch khảo sát cụ thể hội trường.

Bước 2: Khảo sát hội trường thực tế

Với trường hợp các hội trường mà có điều kiện đi khảo sát thực tế thì các chuyên gia của chúng tôi sẽ trực tiếp đến khảo sát theo lịch hẹn với khách hàng. Việc khảo sát sẽ giúp chuyên gia tìm hiểu được kỹ hơn về đặc điểm cũng như thiết kế của phòng hội trường hơn. Từ đó có thể xây dựng các cấu hình lắp đặt chuẩn, chất lượng hơn cho khách hàng.

Với trường hợp hội trường ở quá xa hoặc do một số nguyên nhân không thể đi khảo sát trực tiếp được. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hàng khảo sát online bằng việc gọi điện video hoặc khách hàng quay video gửi qua cho chúng tôi.

Sau khi đã xác định được chuẩn xác tình hình thực tế của hội trường, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn thêm và hẹn khách thời gian gửi cấu hình lắp đặt và báo giá lắp đặt âm thanh hội trường.

Khảo sát hội trường thực tế
Khảo sát hội trường thực tế

Bước 3: Tư vấn âm thanh hội trường chi tiết, lên cấu hình lắp đặt

Qua quá trình  khảo sát tìm hiểu về hội trường, các chuyên gia sẽ tiến hành lên một số cấu hình lắp đặt theo những gì đa trao đổi, tư vấn với khách hàng. Đảm bảo cấu hình tư vấn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

Trong quá trình lên cấu hình lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì các chuyên gia sẽ thường xuyên liên lạc với khách hàng xem có vấn đề hay khách hàng có nhu cầu gì phát sinh không. Nếu có sẽ kịp thời tư vấn thêm và bổ sung vào cấu hình lắp đặt.

Khi đã lên được cấu hình lắp đặt cũng như lên báo giá chi tiết. Bên đơn vị tư vấn lắp đặt sẽ gửi cho khách hàng  và báo cho khách hàng qua điện thoại.

Phía khách hàng sẽ lựa chọn cấu hình lắp đặt dàn âm thanh hội trường ưng ý nhất. Sau đó chốt phương án lắp đặt âm thanh hội trường. Ký kết hợp đồng kinh tế.

Bước 4: Đơn vị chuẩn bị thiết bị trước khi lắp đặt âm thanh hội trường

Công việc chuẩn bị trước khi lắp đặt là một phần quan trọng. Nó sẽ quyết định đến hiệu quả khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường thực tế.

Các kỹ thuật viên sẽ có nhiệm vụ kiểm tra tất cả các thiết bị âm thanh có trong hợp đồng. Kiểm tra từ thiết kế bên ngoài xem có lỗi gì hay không, test chất lượng thực tế, khả năng phối kết hợp với nhau.

Thêm nữa cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho công việc lắp đặt như: khoan, tua vít, dây kết nối,…

Bước 5: Tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường thực tế

Bước quan trọng nhất trong quá trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đó chính là quá trình lắp đặt thực tế. Các kỹ thuật viên sẽ dựa theo những tư vấn của chuyên gia trước đó cùng với kinh nghiệm lắp đặt của bản thân để bố trí lắp đặt các thiết bị cho khoa học và hợp lý.

Lưu ý, cần bảo quản tốt các thiết bị trước khi lắp đặt và cả trong quá trình vận chuyển. Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần quan tâm tới sự tối ưu của việc đi dây, không gây lằng nhằng vướng víu khi sử dụng.

Tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường thực tế
Tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường thực tế

Bước 6: Kiểm tra sau lắp đặt, bàn giao lại cho khách hàng

Sau khi các kỹ thuật viên hoàn tất qua trình lắp đặt dàn âm thanh hội trường sẽ tiến hành kiểm tra lại hệ thống. Việc kiểm tra sẽ bao gồm kiểm tra chất lượng âm thanh của loa, căn chỉnh các thiết bị hợp lý hay chưa. Nếu phát sinh vấn đề thì phải điều chỉnh lắp đặt lại cho phù hợp.

Bước cuối cùng trong quá trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đó là bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, căn chỉnh cơ bản và bảo quản sau lắp đặt và sử dụng.

Kiểm tra sau lắp đặt, bàn giao lại cho khách hàng
Kiểm tra sau lắp đặt, bàn giao lại cho khách hàng

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, kết nối thiết bị

Phía trên là chúng tôi hướng dẫn sơ bộ quy trình tư vấn âm thanh hội trường và lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Vậy cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường cụ thể như thế nào?

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chi tiết bao gồm 7 bước như sau:

 • Bước 1: Kết nối các thiết bị đầu vào với mixer
 • Bước 2: Kết nối phần đầu ra của mixer với đầu vào của Equalizer và vang số.
 • Bước 3: Nối đầu ra của equalizer với cục đẩy (trường hợp lắp đặt âm thanh hội trường không sử dụng equalizer và vang thì sẽ bỏ qua 2 thiết bị này).
 • Bước 4: Nối đầu ra cục đẩy với đầu vào của loa
 • Bước 5: Nối đầu ra của vang số vào đầu vào của mixer và crossover.
 • Bước 6: Nối đầu ra của crossover với đầu vào cục đẩy
 • Bước 7: Nối đầu ra của đẩy với đầu vào của loa Monitor.

Chỉ cần thực hiện như vậy là đã hoàn thành xong cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường và kết nối các thiết bị rồi. Nghe có vẻ đơn giản nhưng  nếu bạn không có kiến thức về âm thanh thì không nên tự ý lắp đặt vì có thể gây hỏng hóc thiết bị. Thậm chí là cháy, nổ.

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, kết nối thiết bị
Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, kết nối thiết bị

Những đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường tốt trên thị trường không nên bỏ qua

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bao gồm các đơn vị như:

 • amthanhthudo.com
 • lacvietaudio.com
 • loa-array.com
 • loadamcuoi.com
 • amthanhmiennam.com
 • amthanhsankhau24h.com
 • Dientumientrung.com
 • loadaidamcuoi.com

Đây đều là những đơn vị tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường cực uy tín mà bạn nên tham khảo. Để rõ hơn bạn có thể truy cập vào các website để tìm hiểu thêm.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cần quan tâm tới nhiều lưu ý quan trọng
Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cần quan tâm tới nhiều lưu ý quan trọng

Những lưu ý khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

 • Thứ nhất, tư vấn âm thanh hội trường cần đúng với mục đích sử dụng. Một hệ thống được sử dụng đúng mục đích bao giờ cũng chất lượng và bền bỉ hơn. Vì thế mà ngay từ khâu tư vấn âm thanh hội trường đã cần xác định rõ mục đích sử dụng của hội trường là gì hội họp hay văn nghệ hay kết hợp. Từ đó cho ra cấu hình lắp đặt hợp lý.
 • Thứ hai, khả năng đáp ứng của hệ thống sau khi lắp đặt. So sánh khả năng đáp ứng sau khi lắp đặt với tính toán trước đó. Nếu có sự chênh lệch quá lớn cần phải có hướng khắc phục.
 • Lắp đặt dàn âm thanh hội trường hãy chọn thiết bị chính hãng phối ghép tốt. Để có một dàn âm thanh hội trường chất lượng thì bạn hãy chọn những thiết bị của các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người đánh giá tốt. Hơn nữa là phải đảm bảo rằng các thiết bị phối ghép tốt với nhau.
 • Thứ tư, lắp đặt âm thanh hội trường đảm bảo tiết kiệm chi phí và tiến độ hoàn thành nhanh chóng. Đảm bảo được tính thẩm mỹ, tránh trường hợp sau lắp đặt âm thanh hội trường thì phòng hội trường trở thành một mớ hỗn độn, dây chằng chịt,…
 • Lưu ý cuối cùng chính là lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật giàu kinh nghiệm.
Lạc Việt Audio- Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín chuyên nghiệp
Lạc Việt Audio- Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín chuyên nghiệp

Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên do đây là một hệ thống quan trọng nên bạn không thể nhắm mắt mà chọn liều một đơn vị tư vấn lắp đặt bất kỳ được. Mà chỉ nên tìm đến những đơn vị được nhiều người lựa chọn, đáng tin cậy trên thị trường. Tiêu biểu như Lạc Việt Audio.

Tại sao nên chọn chúng tôi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cho bạn?

 • Lạc Việt Audio là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường . Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chúng tôi.
 • Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tư vấn chi tiết, tận tâm, nhiệt tình. Thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành toàn quốc
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề chuyên lắp đặt âm thanh hội trường nhiều năm. Lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả.
 • Các thiết bị mà chúng tôi sử dụng lắp đặt đều là hàng chính hãng, chất lượng cao đầy đủ giấy tờ Co-Cq, hóa đơn đỏ VAT.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng lên đến 3 năm, chiết khấu, hậu mãi cực tốt.
 • Giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, TP HCM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là quy trình tư vấn, lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn nhất được chia sẻ bởi Lạc Việt Audio. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị tư vấn lắp đặt uy tín, chất lượng. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.